Tạp chí người chơi sòng bạc | Tạp chí nghiêm ngặt nghiêm ngặt | Mẹo đánh bạc sòng bạc

tiến lên miền bắc Hiểu giá trị dự kiến:

Học cách mong đợi

Bởi Henry Tamburin

 

Tôi thường sử dụng thuật ngữ giá trị mong đợi (hoặc EV) khi tôi viết về các chiến lược chơi bài xì phé tốt nhất. Mặc dù EV là xa lạ với hầu hết người chơi, người chơi thông minh biết thuật ngữ đó có nghĩa là gì và nó được xác định như thế nào.

EV là một thuật ngữ chính xác về mặt toán học thể hiện lợi nhuận trung bình mà bạn có thể mong đợi khi cầm một nhóm thẻ trong tay. Bạn luôn luôn chơi bài xì phé video tốt hơn (có nghĩa là thắng nhiều hơn hoặc mất ít tiền hơn) nếu bạn chọn khoản giữ có EV cao nhất.

Toán học được sử dụng để tính toán EV không phức tạp lắm và tôi sẽ hiển thị trong ví dụ sau đây như thế nào.

Giả sử bạn đang chơi 9/6 giắc cắm hoặc tốt hơn và bạn được xử lý bằng tay sau. Làm thế nào bạn sẽ chơi nó?

C1Có hai nắm giữ có thể:

 

Giữ số 1: Giữ nhóm 5-6-7-8 và rút một thẻ, hy vọng cho một thẳng hoặc thẳng

Giữ số 2: Giữ nhóm 2-5-7-8 và rút một thẻ, hy vọng cho một cú tuôn ra.

 

Giả sử bạn đặt cược năm đồng xu, ở đây, cách tính toán EVS cho hai khoản giữ. .

 

Giữ #1

Chúng tôi giữ bốn thẻ thẳng 5-6-7-8 và rút một thẻ. Chúng tôi hy vọng sẽ vẽ một 4 hoặc 9 sẽ cho chúng tôi một cách thẳng thắn. Trong 47 thẻ chưa được phát, có bốn 4s và bốn 9. Do đó, xác suất vẽ 4 hoặc 9 là tỷ lệ 8 trên 47 (8/47). Việc trả tiền cho một thẳng là 20 đồng. EV là sản phẩm của xác suất nhận được các thẻ bạn cần (8/47) lần số tiền chi trả (20 xu). Khi bạn thực hiện phép nhân, bạn đến EV 3,40, có nghĩa là, trung bình, bạn sẽ lấy lại 3,40 đồng từ 5 đồng tiền bạn đặt cược. Do đó, trung bình tám lần trong mỗi 47 lần mà bạn rút ra cho bàn tay này, bạn sẽ giành được 20 đồng tiền mỗi lần, trong khi 39 lần bạn sẽ không giành được gì (có nghĩa là thẻ rút của bạn giành được 4 hoặc 9). Do đó, hãy nghĩ về 3,40 eV cho việc giữ này dưới dạng hoàn vốn trung bình mà bạn có thể mong đợi sau một số thử nghiệm vô hạn.

 

Giữ #2

Lần này chúng tôi sẽ giữ chức vụ xả bốn thẻ (2-5-7-8) và rút một thẻ từ 47 thẻ chưa được phát. Chúng tôi cần bất kỳ thẻ phù hợp với kim cương nào để cung cấp cho chúng tôi một sự xả nước, và có chín thẻ còn lại trong 47 thẻ. . Do đó, EV cho lần rút thẻ này là xác suất vẽ thẻ kim cương phù hợp (9/47) lần chi trả cho FLUF Giành chiến thắng 5,74 xu sau nhiều thử nghiệm.

 

Nếu bạn là một người chơi đô la, EV trên có nghĩa là bạn có thể mong đợi lợi nhuận trung bình 5,74 đô la cho đặt cược 5 đô la của bạn khi bạn giữ chiếc xe bốn thẻ và chỉ 3,40 đô la để giữ bốn thẻ thẳng. Rõ ràng, giữ chức vụ xả bốn thẻ là một trò chơi có lợi nhuận cao hơn trong thời gian dài vì nó có EV cao hơn so với việc giữ bốn thẻ thẳng.

Thông thường, chúng ta phải đối mặt với một số tùy chọn về việc giữ thẻ nào hoặc chỉ cần giữ tất cả. Lấy tay này, ví dụ.

C2Phần lớn người chơi poker video sẽ giữ chức vụ xả kiếm năm lá cho khoản chi trả 30 đồng được bảo đảm. EV cho việc giữ này chỉ đơn giản là 30. Nếu thay vào đó bạn giữ giữ chức vụ Royal bốn thẻ, tất nhiên, bạn sẽ hy vọng sẽ có được mười trái tim cho một hoàng gia. Tuy nhiên, bạn có thể vẽ một trái tim phù hợp khác cho một cú tuôn ra, hoặc một thẻ hình ảnh khác hoặc ACE để tạo thành một cặp cao, hoặc mười bộ đồ khác cho một đường thẳng. Trên thực tế, bảng dưới đây liệt kê số lượng tay cuối cùng có thể xảy ra với lần rút một thẻ, xác suất có được mỗi bàn tay cuối cùng này và khoản tiền cho mỗi bàn tay cuối cùng.

 

Một thẻ rút tay

Tay cuối cùng Xác suất (1) Tiền thưởng (2) 1 x 2
Royal Flush 1/47 4000 xu 85.11
Tuôn ra 7/47 ???? 30 xu ? 4.46
Dài 3/47 ???? 20 xu ? 1.28
Cặp cao 12/47 ?????? 5 ? 1.28
Ev 92.13

 

Để tính toán EV để giữ Royal Flush bốn thẻ và rút một thẻ duy nhất, bạn nhân xác suất để có được bàn tay chiến thắng cụ thể nhiều lần trả tiền. Bạn làm điều này cho tất cả các tay cuối cùng có thể và sau đó thêm kết quả, tính toán đến 92,13. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giành được 92,13 đô la cho mỗi lần đặt cược năm đô la sau nhiều thử nghiệm nếu bạn chia tay thanh toán, hãy giữ Hoàng gia bốn thẻ thay thế và rút một thẻ. Giành được $ 92,13, trung bình, tốt hơn nhiều so với chiến thắng $ 30; Do đó, chiến lược tốt nhất cho bàn tay này là giữ chức vụ Royal Flush bốn thẻ. (Đây là một ví dụ trong thời gian dài, bạn sẽ thắng hơn tiền bằng cách không nắm tay trả tiền được đảm bảo.)

Việc tính toán EV cho trận hòa hai thẻ phức tạp hơn vì có 1.081 kết hợp của tay chiến thắng (đối với trận hòa ba thẻ, nó là 16.215). Tuy nhiên, máy tính tốc độ cao có thể dễ dàng tính toán EV cho các khoản giữ khác nhau trong mili giây. (Trên thực tế, phổ biến Video Poker cho người chiến thắng Chương trình đào tạo phần mềm tính toán EV cho các nắm giữ khác nhau trong bất kỳ bàn tay nào được chọn bằng cách sử dụng chức năng phân tích của Hand Phân tích.)

Nó không cần thiết để ghi nhớ các EV cho các nắm giữ khác nhau. Bảng chiến lược và thẻ chiến lược xếp hạng các khoản giữ thẻ từ EV cao nhất đến thấp nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn khoản giữ cao nhất trong bảng cho bất kỳ bàn tay nào và bạn sẽ luôn luôn thực hiện trò chơi chính xác. Nó là dễ dàng.

 

 

Tipurin Tip của tháng

Làm thế nào để chơi những bàn tay này nếu bạn đang chơi jack hoặc tốt hơn?

C3Cả hai tay đều chứa một tấm bốn thẻ bên trong thẳng với thẻ ba cao (nghĩa là A-K-Q.) Đối với bàn tay trên cùng, kết hợp thẻ với EV cao nhất là giữ 10-Q-K-A (EV 2.66). Trong tay dưới, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể giữ bốn thẻ bên trong thẳng (10-Q-A) hoặc giữ hai thẻ cao phù hợp (K-Q). EV cho hai khoản giữ này lần lượt là 2,66 và 2,89; Có nghĩa là, giữ các thẻ cao hai phù hợp là trò chơi tốt hơn vì nó có EV cao hơn một chút. Nguyên tắc chung khi bạn casino wm bị xử lý trên bàn tay trên là: Giữ bốn thẻ bên trong thẳng với ba thẻ cao trừ khi hai thẻ cao phù hợp. Nếu sau này là trường hợp, bạn nên giữ hai thẻ cao phù hợp.

 

Càng sử dụng, tốt lành

Henry Tamburin là một chuyên gia poker đen và video. Ông là người dẫn chương trình của trang web SmartGaming.com và là biên tập viên của Người trong cuộc Blackjack Bản tin (để đăng ký ba tháng miễn phí, hãy truy cập 9ome.com/freetrial). Cho một bản sao miễn phí thiên đường trò chơi game đổi thưởng của anh ấy Danh mục đánh bạc sòng bạc, trong đó có sách, thẻ chiến lược và phần mềm cho người chơi poker video, hãy gọi điện thoại miễn phí 1-888-353-3234 hoặc truy cập cửa hàng web tại SmartGaming.com.

 

In thân thiện, pdf & email

Cuộn lên đầu